Beijing 1-2007

Posted on February 5, 2007

1


Kết thúc chuyến công tác và về nước đã hơn 1 tuần nhưng đến ngày hôm nay mình mới có thời gian ngồi viết blog. Chuyến đi nói chung là tốt, bên khách hàng thì hiểu chúng ta có gì và chúng ta thì hiểu họ cần gì.

Chuyến đi khá đột xuất và là lần đầu tiên đi công tác nên có nhiều bỡ ngỡ, người xưa bảo “đi một ngày đàng học một sàng khôn”, mình đi mấy nghìn km nên tất nhiên đã học được thêm rất nhiều, mở rộng tầm mắt.

Cảm tưởng đầu tiên về đất nước này là màu xám, mùa đông cây không có lá, mặt ruộng, sông hồ đều phủ một lớp băng tuyết trắng đục. Thành phố Bắc Kinh thì đúng là vô cùng rộng lớn, Hà Nội chỉ bằng một góc, tuy vậy có cảm tưởng thành phố này thật nhàm chán, chỗ nào cũng sạch sẽ ngăn nắp, không sinh động như phố phường Hà Nội, không có quán cóc, không có cà phê ngõ nhõ, cái gì cũng to cũng hoành tráng. Mà lại còn lạnh nữa chứ, nhiệt độ ngoài trời toàn -4 đến 4 độ, ra khỏi khách sạn là rét buốt hết cả mặt, nhưng may không khí bên này khô cũng đỡ.

Một điều nữa là việc giao tiếp rất mệt vì các bác taxi thì không biết đường nào với đường nào (có lẽ vì thành phố lớn) và hỏi thì thỉnh thoảng mới có một hai người nói tiếng Anh.

Sau đây là một số hình ảnh:

Khách sạn 5* Presential Beijing Plaza

Quảng trường Thiên An Môn

Tử Cấm Thành

Và tất nhiên phải có Vạn Lý Trường Thành rồi:

Lại nói Vạn Lý Trường Thành, mình và anh MinhDQ cá xem ai chạy lên cái đỉnh ở phía đằng xa thì được 50 tệ. Chạy được nửa đường thì tí cả hai ông tèo vì hít nhiều khí lạnh vào phổi quá!

Advertisements