28 tháng 9

Posted on September 28, 2006

0


8h22′

Buổi tối vắng, không gian im ắng, có một thằng bé vẫn đang ngồi ở công ty chờ đến giờ hẹn. Ngồi canh server chán mà không thấy lỗi gì nó bắt đầu mở trình duyệt lên lang thang vào cõi mạng. Yahoo của nó vẫn bật, trong list của nó có không ít những nick sáng và cả những nick không sáng nhưng nó biết thừa là chủ nhân của những cái nick đấy đang invi, thỉnh thoảng lại có vài message nhắn vu vơ, vài câu chào hỏi không đầu không cuối, nhưng hôm nay thằng bé kiêng chat, nhất quyết không chat. Nó chỉ muốn ẩn mình, xuyên vào cái thế giới ảo này hy vọng lục lọi, bới móc được vài mê thông tin hay ho để vứt lên cái blog của nó (cái blog vẫn bị bạn bè chê bai là khô cứng, chán ngắt và đầy những thuật ngữ kỹ thuật không ai hiểu nổi). Nơi đầu tiên mà nó ghé thăm là mấy trang tin tức cả lá cải và gần giống lá cải, dạo qua 5 cái tin đầu tiên thì thấy 3 tin nói về tham nhũng, 2 tin về thiên tai, sao lại thế nhỉ, cuộc đời có nhiều thứ tười đẹp chứ. Nó kéo xuống phần thể thao, đọc lướt qua cái title “Inter, các người bị điên à?” mà lộn hết cả ruột, thì Inter vốn là câu lạc bộ tủ của nó mà, nếu không phải cái màn hình LCD trước mặt nó có giá 200$ thì đã tan tành một đống rồi. Nó nuốt cục tức, tự an ủi bằng câu “Nhà báo nói láo…” rồi nhảy sang vài cái blog hấp dẫn mà nó và các đồng nghiệp vẫn hay vào trong lúc trà dư tửu hậu. Đầu tiên là blog của bác Cường OZ (đấy, cũng tên với nó, nó nghiệm ra rằng ai tên Cường cũng có cái gì đấy hay hay), bác này được cái kiến văn phong phú, chuyện ăn chuyện chơi, chuyện ấy gì ở đâu bác cũng thò vào được, nhưng mà trong blog của bác này sao mà lắm ảnh bậy thế, làm sao nó giám lôi lên blog của nó chứ, xấu hổ chết. Blog thứ 2 mà nó vào là của bác đồng nghiệp, bác này thỉnh thoảng post nhiều thứ hay ho phết, này thì Ctrl+C, Ctrl+V này:

“Khi đang yêu, chàng ước mình là chiếc khăn tay để thấm từng giọt nước mắt của nàng. Sau khi cưới, chàng chỉ mong mình có thể biến thành chiếc nút đậy miệng nàng lại mỗi khi nàng khóc. Và còn những điều gì sẽ khác sau khi chàng đeo nhẫn?”

“Trước khi cưới, người yêu như một bình rượu không uống cũng say trong mắt đàn ông; khi cưới rồi, người vợ như chiếc tạ, nhìn thế nào cũng thấy mệt.”

Ấy mà nó chỉ post lên cho vui thôi, chứ cái bác này nói vợ như thế thì đích thị là bác í không phải người tốt rồi :D)

Cũng sắp hết giờ, thằng bé vội vội vàng vàng ghé qua mấy nơi văn chương thi phú, nó được cái thích đọc văn đọc thơ nhưng khổ nỗi mải làm ăn học tập nên lâu lâu mới dịp.

Anh nằm ngoài sự thực
Em ngồi trong chiêm bao
Cách nhau xa biết mấy
Nhớ thương quá thì sao?

Anh nuốt phứt hàng chữ
Anh cắn vỡ lời thơ
Anh cắn cắn cắn cắn
Hơi thở đứt làm tư!

Hàn Mặc Tử

Mà thôi chết rồi đã 9h, để hôm khác lang thang tiếp vậy, bây giờ nó vòn phảiđi có việc rồi về nhà ăn cơm nghỉ ngơi, sáng mai một ngày làm việc mới lại đang chờ nó. Nó tự hỏi không biết bác Hòa , bác Toàn, anh Hải, anh Minh đang làm gì nhỉ. thôi thì chúc các bác các anh ngủ ngon! Chúc cả nhà ngày mai làm việc thật tốt! BB!

Advertisements