Sử dụng trình duyệt Firefox với các thành phần mở rộng.

Posted on January 16, 2006

0


Đang càng ngày càng có nhiều người quyết định chuyển từ việc sử dụng trình duyệt IE sang Firefox. Nhưng làm sao để sử dụng Firefox có hiệu quả nhất? Chúng ta hãy cùng xem qua một vài thành phần mở rộng(Extension) giúp cho việc duyệt web tiện lợi và thú vị hơn.

Tất cả những thành phần mở rộng dưới đây đều được download tại https://addons.mozilla.org/extensions/?application=firefox.

Adblock Extension: Ngăn chặn hình ảnh quảng cáo trên trang web.

Khi duyệt web, các hình ảnh quảng cáo làm thời gian tải trang web về bị tăng lên đáng kể, nếu bạn khó chịu vì điều đó hãy cài Adblock. Sau khi cài bạn nhấn vào nút adblock ở dưới status bar sau đó nhập vào URL của ảnh quảng cáo mà bạn muốn loại bỏ. Dùng ký tự * để đại diện cho một nhóm các ảnh.

adblock2.png

Hoặc bạn cũng có thể nhân chuột phải vào ảnh quảng cáo trên trình duyệt và chọn Adblock image:

adblock3.png

FlashGot Extension: Đây là một extension tuyệt vời và được nhiều người sử dụng nhất. Nó cho phép bạn kết hợp firefox với rất nhiều công cụ download khác nhau.

flashgot.png

Sau khi cài đặt bạn vào Tools>FlasgGot>More Options để cấu hình FlashGot sử dụng chương trình mặc định nào để download trong firefox. Bạn có thể download tất cả link trong một trang web bằng cách chọn chuột phải > FlashGot All.

flashgot2.png

Tab Sidebar extension: Bạn không muốn hiển thị các tab của firefox ở trên theo cách thông thường? Bạn muốn nhìn thấy nội dung trang web trong mỗi tab ? Tab sidebar chính là cái bạn cần. Sau khi cài đặt sẽ có thêm một thanh Sidebar ở phía bên trái hiển thị lần lượt các tab và nội dung của tab cho bạn:

tabside.png

Fasterfox Extension: Dùng để tăng tốc độ kết nối của Firefox.

Sau khi bạn cài extension này, bạn sẽ thấy thời gian để nạp trang web nhanh hơn đáng kể.Thời gian để nạp trang web sẽ được hiển thị dưới status bar.

Webdeveloper Extension: Nếu bạn là một người thiết kế web, bạn sẽ rất thích extension này. Nó cho phép bạn xem rất nhiều thông tin liên quan đến trang web, hiển thị thông tin về các thẻ trên trang. Kiểm tra tính hợp lệ của các thẻ HTML và CSS cùng vô cùng nhiều tính năng khác.

— CUONGLM —

Advertisements